ลูกเสือ เนตรนารีโรงเรียนอนุบาลตาก ร่วมพิธีทบทวน คำปฏิญาณตน และสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2561

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๑ ณ สนามกีฬาโรงเรียนตากพิทยาคม นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ในฐานะผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดตาก ประธานพิธีทบทวน คำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนื่องในพิธีงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2561
นายวินัย เมฆหมอก รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 1 ในนามรองผู้อำนวยการลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษาตาก เขต 1  กล่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ สำนักงานลูกเสือจังหวัดตาก ได้จัดงานที่ระลึกวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2561 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย และแสดงความจงรักภักดีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีคณะผู้บังคับบัญชาลูกเสือจังหวัดตาก ทุกระดับ ลูกเสือสามัญ ลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ลูกเสือวิสามัญ ลูกเสือสำรอง ลูกเสือชาวบ้าน และเนตรนารี รวม ๑,๑๖๘ คน ร่วมประกอบพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๑

ขอบคุณข่าวสารจาก สพป.ตาก เขต 1 คลิกเพื่อรับชมข่าวเพิ่มเติม

คลิกเพื่อรับชมภาพกิจกรรม